Cú sốc kỷ nguyên Messi – Ronaldo thoái trào: Đâu là những dấu hiệu nhận…

Cú sốc kỷ nguyên Messi – Ronaldo thoái trào: Đâu là những dấu hiệu nhận biết?

Thứ Sáu, ngày 31/05/2019 13:07 PM (GMT+7)

Sau mùa giải 2018/19, người hâm mộ lại đặt ra 1 câu hỏi về kỷ nguyên của Messi – Ronaldo còn có thể kéo dài thêm bao nhiêu lâu nữa.

Hơn 1 thập kỷ trôi qua, Ronaldo và Messi đã thay nhau thống trị hai cực ở các giải thưởng cá nhân cao quý nhất trên thế giới. Bộ đôi kỳ phùng địch thủ thống trị làng bóng đá, phá vô số kỷ lục, đập tan các nghi ngờ về năng lực đồng thời luôn chứng minh rằng họ vẫn mạnh mẽ dù đều đã bước qua tuổi 30.

Cú sốc kỷ nguyên Messi – Ronaldo thoái trào: Đâu là những dấu hiệu nhận biết? - 1

Ronaldo – Messi

Do đó, những cuộc tranh cãi bất tận về việc Messi và Ronaldo ai giỏi hơn ai vẫn đang tiếp diễn. Chỉ bởi Messi và Ronaldo vẫn đang duy trì sự ổn định đáng kinh ngạc mà họ đã duy trì suốt bao năm tháng.

Thế nhưng, kỷ nguyên của 2 siêu sao hàng đầu thế giới đang có những dấu hiệu đi đến hồi kết. Đầu tiên phải kể đến sự kiện Luka Modric đánh bật cả Ronaldo và Messi 1 năm về trước, qua đó lập “cú đúp” chiến thắng ở 2 hạng mục FIFA The Best và Quả bóng Vàng.

Đó là một “vết cắt” trong giai đoạn thống trị huy hoàng của 2 hiện tượng bóng đá thế giới. Bởi nếu như không có Modric, Cristiano Ronaldo hoàn toàn có khả năng “lên ngôi” ở những hạng mục cao quý nhất của bóng đá thế giới.

Cho đến ở mùa giải năm nay, Champions League 2019 đánh dấu cột mốc lần đầu tiên sau 6 năm cả Cristiano Ronaldo và Lionel Messi đều không có mặt trong trận chung kết sau khi bị loại bởi những đội bóng giàu khát vọng hơn.

Điều đáng nói là bản lĩnh và kinh nghiệm của Lionel Messi, Cristiano Ronaldo đều đã được phát huy trong một số thời điểm nhất định. Nhưng rốt cục, 2 siêu sao của Barcelona và Juventus vẫn trở thành những “cánh én không thể làm nên mùa xuân”.

Dấu chấm hết của Messi & Ronaldo

Bởi vậy mới nói, giống như cuộc đua song mã tại Quả bóng vàng đã bị gián đoạn bởi Luka Modric, kỷ nguyên Ronaldo – Messi đang dần đi vào hồi kết sau hơn 1 thập kỷ hoàng kim và lần này là ở đấu trường C1.

Nó khiến Barcelona, Juventus nói riêng và thế giới bóng đá nói chung, nhận ra rằng Lionel Messi hay Cristiano Ronaldo không còn là những “vũ khí tối thượng” để vô địch Champions League như trước đây.

Một vấn đề quan trọng khác là Messi sắp bước sang tuổi 32, và Ronaldo sẽ bước sang tuổi 35 ở mùa giải kế tiếp. Chắc chắn họ không thể thi đấu đỉnh cao mãi. Với Ronaldo, tất cả đã nhìn thoáng thấy một sự sa sút. Cầu thủ người Bồ Đào Nha đến với Serie A để trở thành “cây săn bàn” xuất sắc nhất nhưng cũng chỉ ghi được 21 bàn/38 vòng đấu Serie A.

Nếu như Ronaldo không có danh sách đề cử trong Top 3 cầu thủ xuất sắc nhất của FIFA ở mùa giải năm nay, đây sẽ là năm thứ hai liên tiếp khi 1 trong 2 hiện tượng của làng bóng đá thế giới trong 1 thập kỷ qua không thể góp mặt. Và đó sẽ là một dấu hiệu nữa cho thấy sự thống trị của Ronaldo và Messi đang dần dần khép lại.

Được đăng bởi: 12BET

 

Leave a Reply