Gửi Kiatisak: Thái Lan của năm đó chính là Thái Lan tuyệt vời nhất…

http://linknhacai12bet.com Có lẽ chính Kiatisak Senamuang cũng không ngờ, bóng đá Việt Nam lại tiến bộ vượt bậc như thế chỉ trong thời gian ngắn.

“Người Thái đang mơ dự World Cup nhưng người Việt lại chỉ muốn thắng Thái Lan. Việt Nam thể hiện được khả năng của họ ở cấp độ giải đấu trẻ nhưng ở cấp ĐTQG, tôi nghĩ phải mất 10 năm nữa Việt Nam mới thắng được Thái Lan. Thái Lan rõ ràng vẫn là đội mạnh hơn, thậm chí đã vươn tầm châu Á”.

Đó là những phát biểu cực kỳ nhạy cảm và khiến đại bộ phận CĐV Việt Nam phẫn nộ không nhỏ của HLV Kiatisak Senamuang trên tờ Four Four Two phiên bản Thái Lan. Thời điểm đó U23 Việt Nam vừa giành quyền lọt vào trận chung kết U23 châu Á 2018. Ngược lại, U23 Thái Lan bị loại ngay từ vòng bảng.

Gửi Kiatisak: Thái Lan của năm đó chính là Thái Lan tuyệt vời nhất... - Bóng Đá

HLV Kiatisak từng tuyên bố gây sốc.

Tuyên bố của Kiatisak không phải không có cơ sở bởi kể từ khi hội nhập, bóng đá Việt Nam rất nhiều lần ôm hận bởi Thái Lan. Ở AFF Cup (tiền thân là Tiger Cup), Việt Nam cũng chỉ mới 2 lần hạ Thái Lan vào các năm 1998 và 2008.

Còn với sân chơi SEA Games, Việt Nam gần như thất bại toàn tập khi đụng Thái Lan. Trong 5 lần chạm trán, Việt Nam nhận đến 3 thất bại, 2 trận hòa. Điều ấy cũng khiến cho Việt Nam chưa thể giành HCV SEA Games, một khát vọng của hàng triệu NHM nước nhà.

Thế nhưng, cán cân quyền lực đã xoay chuyển nhanh chóng kể từ khi HLV Park Hang-seo lên nắm quyền dẫn dắt các ĐTQG Việt Nam. Chỉ trong thời gian ngắn, chiến lược gia người Hàn Quốc đã đưa tên tuổi bóng đá Việt Nam lên tầm cao mới.

HLV Park Hang-seo giúp Việt Nam giành ngôi Á quân tại VCK U23 châu Á 2018, lọt Top 4 đội mạnh nhất ASIAD 2018 và sau đó vô địch AFF 2018 đầy thuyết phục. Chưa dừng lại ở đây, Việt Nam còn góp mặt ở tứ kết của Asian Cup 2019 và chỉ chịu thua sát nút 0-1 trước tuyển Nhật Bản.

Cũng trong thời gian đó, người Thái ra sao? Họ lần lượt bị loại ngay từ vòng bảng của VCK U23 châu Á và ASIAD 2018. Ở AFF 2018, Thái Lan nhận thất bại muối mặt trước Malaysia, và ngậm ngùi dừng bước ở vòng 16 đội Asian Cup.

Gửi Kiatisak: Thái Lan của năm đó chính là Thái Lan tuyệt vời nhất... - Bóng Đá

U23 Việt Nam đánh bại U23 Thái Lan thuyết phục.

Tại vòng loại U23 châu Á 2020 vừa kết thúc, Thái Lan đã thể hiện sức mạnh tuyệt vời khi thắng đậm Indonesia và Brunei nhưng hoàn toàn tắt điện trước một U23 Việt Nam thi đấu già dơ và trên cơ về mọi mặt.

Nói như HLV Park Hang-seo sau trận thì, từ nay trở đi chúng ta không phải sợ Thái Lan gì hết. Vâng, quả thật chẳng có lý do gì để phải lo sợ Thái Lan nữa khi hiện tại, bóng đá Việt Nam đã vượt trội thấy rõ.

Thái Lan năm xưa là ông kẹ của Việt Nam nói riêng, và của cả nền bóng đá Đông Nam Á nói chung. Nhưng lúc này đây, Việt Nam mới thực sự là số 1 ở khu vực. Xin mượn đoạn trích trong tác phẩm “Điều tuyệt nhất của chúng ta” để gửi tới Kiatisak:

“Thái Lan của năm đó chính là Thái Lan tuyệt vời nhất.

Nhưng Việt Nam của mãi sau này mới là Việt Nam tuyệt vời nhất.

Giữa những con người tuyệt vời nhất của chúng tôi cách nhau một tuổi trẻ.

Dù chạy thế nào cũng không thể thắng được thanh xuân.”

Được đăng bởi: 12Bet

 

Leave a Reply