HLV Hà Nội lý giải việc trao cơ hội bắt chính cho Bùi Tiến Dũng

Sau nhiều tháng ngồi dự bị, thủ môn Bùi Tiến Dũng cũng đã có trận đấu ra mắt CLB Hà Nội. Thủ môn của ĐTVN đã phải 2 lần vào lưới nhặt bóng ở trận đấu với SHB Đà Nẵng.

Ở trận đấu giữa Hà Nội với Đà Nẵng tại vòng 10 V-League 2019, thủ môn Bùi Tiến Dũng lần đầu ra mắt CLB Hà Nội. Thủ thành gốc Thanh Hóa này đã dự bị 18 trận mới có cơ hội ra sân.

Trên băng ghế dự bị, thủ môn Nguyễn Văn Công lần đầu tiên phải ngồi ngoài sau khi cùng Hà Nội trải qua khắp các mặt trận trong và ngoài nước. Tính đến nay, thủ môn sinh năm 1992 là sự lựa chọn hàng đầu ở đội bóng thủ đô trong suốt 3 mùa giải qua.

Ở trận đầu ra mắt, thủ môn Bùi Tiến Dũng không có được màn trình diễn xuất sắc nhất khi để thủng lưới 2 bàn. Đầu tiên là từ một pha sút phạt góc rộng ở cự ly 23m của tiền vệ Thanh Hải. Dũng “gôn” đoán sai hướng đi của bóng. Lần thủng lưới tiếp theo là bàn gỡ 2-3 từ cú đánh đầu của ngoại binh Dominik bên phía Đà Nẵng ở phút 82. Rất may, Hà Nội vẫn giành chiến thắng 3-2 trước SHB Đà Nẵng.

Chia sẻ sau trận đấu, HLV Chu Đình Nghiêm cũng giải thích để thủ môn Văn Công dự bị sau khi cày ải quá nhiều trận đấu. “Quan điểm của tôi thì Văn Công không bị áp lực. Ở CLB Hà Nội có rất nhiều cầu thủ, chuyện dự bị cũng là bình thường nên không có gì phải áp lực. Văn Công đang chơi tốt và không mắc lỗi gì cả.

Trước đây khi có cả Phí Minh Long và Trần Anh Đức, tôi cũng nói các bạn là ai có phong độ tốt thì người đó ra sân. Nếu Văn Công chơi không tốt thì cơ hội đến với Bùi Tiến Dũng. Còn Dũng sẽ có cơ hội khi tôi thấy có trận đấu thích hợp cho cậu ấy”, ông Nghiêm chia sẻ sau trận đấu.

Nhận xét về Bùi Tiến Dũng ở trận đấu ra mắt, ông Nghiêm chia sẻ: “Bùi Tiến Dũng rất lâu rồi mới thi đấu vì chấn thương. Tôi cũng hài lòng với phong độ của cậu ấy. Vì lâu chưa chơi lại, Tiến Dũng cần có thêm thời gian”.

“Tôi tạo điều kiện cho tất cả cầu thủ. Lúc này, Văn Công đã phải bắt quá nhiều. Tôi để cậu ấy nghỉ 1, 2 trận nhằm hồi phục thêm. Việc phải thi đấu liên tục làm sức tập trung, thể lực bị bào mòn. Bởi thế, trận này tôi cho Văn Công nghỉ để Tiến Dũng bắt. Về phần Tiến Dũng, tôi để bạn ấy có cơ hội khẳng định khi U23 và tuyển Việt Nam tập trung”.

Chiến thắng trước SHB Đà Nẵng giúp CLB Hà Nội còn kém TP HCM 2 điểm.


Lộc Sơn (Thành viên MXH Bongdanet)

Được đăng bởi: linknhacai12bet

 

Leave a Reply