HLV Lopetegui: ‘Real chưa thể định đoạt trận đấu’

Mặc dù thừa nhận các cầu thủ Real Madrid đã bỏ lỡ những cơ hội để định đoạt trận đấu nhưng HLV Julen Lopetegui vẫn hài lòng với màn trình diễn tại San Mames.
HLV Lopetegui: "Real chưa thể định đoạt trận đấu"
Hành quân đến sân San Mames của Athletic Bilbao trong khuôn khổ vòng 4 La Liga, Real Madrid chỉ có được 1 trận hòa với tỷ số 1-1 khi phung phí không ít cơ hội rõ ràng. Chính HLV Lopetegui thừa nhận trong buổi họp báo sau trận: “Chúng tôi đã không thể định đoạt trận đấu khi có được cơ hội”.
Dù vậy, vị chiến lược gia này hài lòng khi đánh giá tổng quan: “Đây là một trận đấu khó khăn. Athletic Bilbao là đội bóng có hệ thống phòng ngự kín kẽ và mãnh liệt. nhưng tôi nghĩ rằng các cầu thủ của tôi đã chơi tốt hơn trong hiệp 2. Các cầu thủ đã tấn công mạch lạc hơn và tạo ra nhiều cơ hội”.
Nói về quyết định tung Isco vào sân và tiền vệ này đã ghi bàn cân bằng tỷ số, Lopetegui chia sẻ: “Tôi luôn tin tưởng cậu ấy. Với Isco, chúng tôi có được một cầu thủ thi đấu ngay trên hàng tiền vệ và luôn sẵn sàng nhận bóng. Cậu ấy đã có một trận đấu tuyệt vời”.
Đồng quan điểm với ông thầy, Isco đánh giá: “Một trận đấu khó khăn, một đối thủ tạo ra sức ép khủng khiếp và chơi bóng quyết liệt. Có lẽ trong hiệp 2 chúng tôi xứng đáng có thêm 1 bàn thắng nữa. Athletic Bilbao dâng đội hình khá cao để gây sức ép và chúng tôi tìm thấy không gian để khai thác, nhưng chúng tôi lại thiếu chính xác ở tình huống quyết định”.
Ngoài ra, chính tiền vệ người Tây Ban Nha giải thích về việc ngồi trên bảng ghế dự bị: “Tôi chỉ là một thành viên của đội bóng. Có nhiều đồng đội có thể giỏi hơn tôi và đó là lý do tại sao HLV lại sắp xếp đội hình ra sân như vậy. Ông ấy đã chứng minh đây không phải là đội bóng Isco + 10”.
 

Leave a Reply