Hội đồng hương Brazil ở Barcelona

Sự góp mặt của những tân binh như Malcom và Arthur Melo đã giúp cho nhóm cầu thủ Brazil tại Barcelona gia tăng đáng kể trong mùa giải 2018/19.
Hội đồng hương Brazil ở Barcelona

Hiện tại, Barcelona đang sở hữu 4 cầu thủ Brazil gồm Philippe Coutinho, Rafinha Alcantara, Malcom và Arthur Melo.

Theo đánh giá của Marca, những chàng trai này còn trẻ, phần lớn mới đến Barcelona nên họ chưa thể làm quen nhanh với ngôn ngữ bản địa cũng như cần thêm thời gian để có thể hiểu được văn hóa, cách sống tại đất nước thuộc khu vực Địa Trung Hải.

Vì vậy, họ đã thành lập “hội đồng hương Brazil” trong phòng thay đồ và luôn sinh hoạt cùng nhau sau khi buổi tập hay trận đấu kết thúc. Người Brazil sống lâu năm nhất ở Barcelona là Rafinha đã được anh em tín nhiệm lập ra một nhóm lấy tên gọi là huynh đệ theo tiếng Bồ Đào Nha.

Kể từ La Liga 2018/19 khởi tranh, chỉ có Coutinho hay được thi đấu với 4 lần được ra sân (2 lần đá chính, 2 lần vào thay người). Trong khi đó, con số này của Arthur là 2 (đều vào sân thay người), Rafinha – 1 (đá chính) và Malcom – 1 (từ băng ghế dự bị).
Ở lần tập trung sắp tới cho loạt trận giao hữu tháng 10, HLV Tite đã cho gọi bộ ba cầu thủ Barca là Philippe Coutinho, Arthur Melo và Malcolm. Đây là lần đầu tiên sau 14 năm, Barca mới có 3 tuyển thủ Brazil được triệu tập.
Vinh dự đó từng thuộc về Ronaldinho, Juliano Belletti và Edmilson. Khi đó, họ được triệu tập tham dự trận giao hữu giữa Brazil và Đức vào ngày 8/9/2004.
Danh sách triệu tập ĐT Brazil đợt tới
 

Leave a Reply