Lọt Top 16 châu Á, Việt Nam chiếm lợi thế ở VL World Cup 2022

Với những kết quả thuận lợi tại King’s Cup 2019, Việt Nam đã giữ vững được vị trí trong Top 16 châu Á, qua đó thuận lợi trong việc bốc thăm chia bạng tại VL World Cup 2022.

Sau King’s Cup 2019 thầy trò Park Hang-seo tích luỹ thêm 5,2 điểm, theo ước tính của trang Football-rankings. Trong đó 4,5 điểm kiếm được từ trận thắng Thái Lan, còn 0,7 điểm là sau khi thua Curacao ở loạt đá luân lưu.  Hiện tại với 1.232 điểm, Việt Nam vượt qua Jordan để chiếm vị trí thứ 97 thế giới và 15 châu Á. 

Với việc nằm trong Top 16 châu Á, đội tuyển Việt Nam có suất vào thẳng vòng loại World Cup thứ hai khu vực châu Á. Ngoài ra, thứ hạng này cũng giúp Việt Nam thuận lợi trong việc bốc thăm khi tránh được nguy cơ gặp những đội mạnh của nhóm 2 gồm Iraq, Syria, Uzbekistan, Lebanon, Oman, Kyrgyzstan và Jordan (hoặc Palestine).

Tại lượt bốc thăm này, 40 đội được chia vào 8 bảng, mỗi bảng 5 đội, thi đấu theo thể thức sân nhà – sân khách để tính điểm xếp hạng tại mỗi bảng. 8 đội xếp thứ nhất và 4 đội xếp thứ nhì có thành tích tốt nhất tại 8 bảng (tổng cộng 12 đội) sẽ giành quyền tham dự VCK Asian Cup 2023, đồng thời giành quyền tham dự Vòng loại cuối cùng của World Cup 2022.

Lễ bốc thăm vòng loại thứ hai sẽ diễn ra vào ngày 17-7 tại Qatar. Chiến dịch vòng loại của đội tuyển Việt Nam sẽ bắt đầu vào tháng 9 và ông HLV Park đặt quyết tâm rất lớn để đưa đội tuyển đi tới vòng loại thứ 3, nơi có sự góp mặt của 12 đội mạnh nhất châu Á. Trong quá khứ, Thái Lan đã từng vào đến đây. Lúc này Việt Nam đã mạnh hơn rất nhiều và chúng ta đủ khả năng tái lập thành tích của Thái Lan với những lợi thế hiện có.


Yến Vân (Thành viên MXH Bongdanet)

Được đăng bởi: linknhacai12bet

 

Leave a Reply