Sao trẻ Nguyễn Hoàng Đức lên ĐT Việt Nam hay U23 Việt Nam ở lần tập trung tới?

Khả năng của Hoàng Đức là điều không phải bàn cãi, nhưng sẽ phù hợp để chơi ở ĐTVN hay U23 Việt Nam trong đợt tập trung tới đây.

Đầu tháng 6 tới đây, ĐTVN cũng như U23 Việt Nam sẽ có đợt tập trung đầu tiên sau Asian Cup 2019 và vòng loại U23 Châu Á 2020. Trong khi, ĐTVN sẽ tham dự King’s Cup diễn ra trên đất Thái Lan thì U23 sẽ có trận đấu giao hữu với U23 Myanmar. Hoàng Đức đang là một trong những cầu thủ được chú ý ở lần này, bởi vì cầu thủ của Viettel sẽ cơ hội khi đá được cho cả  ĐTQG cũng như U23 Việt Nam.

Vị trí sở trường của Hoàng Đức là tiền vệ trung tâm nhưng cầu thủ này có thể thi đấu được ở cả vị trí tiền đạo cánh, hộ công hay thậm chí cả trung vệ nữa. Cầu thủ thuộc biên chế Viettel sở hữu chiều cao lý tưởng 1,83m và có cái chân trái cự kỳ khéo léo. Thê nên, khi đỡ bóng, giữ bóng, đi bóng, chuyền bóng, hay dứt điểm… Hoàng Đức luôn rất hiệu quả với cái chân trái này.

Điểm yếu của cầu thủ gốc Hải Dương là thể lực, sức mạnh, khă năng tranh chấp và đặc biệt tốc độ. Trong thành công của U23 Việt Nam ở vòng loại U23 Châu Á vừa qua, Hoàng Đức cũng đã để lại những dấu ấn đậm nét.

Ở đợt tập trung tới đây, nếu được gọi lên ĐTQG thì đó là cơ hội cũng là thử thách không hề nhỏ với tiền vệ sinh năm 1998. Thi đấu ở tuyến giữa, Hoàng Đức sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều những cầu thủ đã khẳng định được bản thân và là sự lựa chọn trong hơn một năm qua của thầy Park như Xuân Trường, Hùng Dũng Huy Hùng, Đức Huy,  chưa kể là Khắc Ngọc hay những tiền vệ trung tâm khác cũng đang có phong độ cao tại V-League.

Trên hàng tấn công, cơ hội cho Hoàng Đức khả quan hơn so với vị trí tiền vệ trung tâm trong sơ đồ 3-4-3 mà vị HLV người Hàn Quốc ưu dùng. Nhưng tại đây, cầu thủ của Viettel sẽ khó thi đấu được tốt bởi yếu tốc độ của cầu thủ này. Chưa kể, cạnh tranh với những cầu thủ đã ăn cơm tuyển hơn một năm qua như Công Phượng, Quang Hải, Đức Chinh,.. cũng là yếu tố quan ngại cho Hoàng Đức. Việc được thi đấu với những đàn anh hay được cọ xát với những đối thủ mạnh tới đây sẽ là cơ hội tốt giúp cho cầu thủ Viettel phát triển.

Nếu như triệu tập U23 Việt Nam chắc chắn Hoàng Đức sẽ có một vị trí chính thức trong đội hình. Với kinh nghiệm và những gì đã thể hiện, Hoàng Đức ở một vị trí cao hơn so với các đồng đội tại U23 Việt Nam. Với đối thủ nhẹ nhàng là U23 Myanmar thì Hoàng Đức sẽ có nhiều cơ hội để tỏa sáng hơn, thể hiện được nhiều khả năng phát động tấn công của mình và đặc biệt có tránh được những chấn thương không đáng có. 

Danh sách chính thức triệu tập ĐTQG cũng như U23 Việt Nam, sẽ được công bố vào cuối tháng 5 tới đây.  Dù được triệu tập ở  ĐTVN hay U23 thì Hoàng Đức sẽ vẫn phải thể hiện phong độ cao nhất của mình.


Hoàng Phúc (Thành viên MXH Bongdanet)

Được đăng bởi: linknhacai12bet

 

Leave a Reply